One Day Trip! พาน้องหมาไป Cafe Hopping ในกรุงเทพฯ ด้วยกันแบบชิล ๆ

เอาใจคนรักสัตว์สายชิลที่ชื่นชอบการ Hopping อยาก “พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ” นั่งชิลถ่ายรูปตามคาเฟ่เก๋ บรรยากาศโดน ๆ และที่สำคัญพาน้องหมาไปด้วยได้! รับรองต้องโดนใจกับ 3 ทริปเบา ๆ เที่ยวได้ภายใน 1 วัน ที่ Pet Friendly Thailand คัดสรรแต่ละพิกัดมาจากกิมมิกที่น่าสนใจของทางร้าน บวกกับความเป็น Pet Friendly มาให้คุณได้เลือกตามไปโดนกันได้แบบไม่ต้องคิดมาก หรือจะใช้เป็นไอเดียเบื้องต้นสำหรับวางแผนพาสุนัขแสนรักออกไปเที่ยวใช้ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันก็ได้เลย

(คลิกที่รูปเพื่อติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางร้านอาหารโดยตรง)

 

Trip 1: เหมาะกับสายเน้นอร่อยได้สุขภาพ พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ ติดหรูนิด ๆ 

Location: คลองเตย – สาทร – เจริญกรุง

รูทนี้ขอชวนไปเติมพลังงานดี ๆ ในมื้อเช้า (หรือใครจะเริ่มต้นเป็นมื้อสาย / มื้อบรันช์ก็ได้นะ) ด้วยเมนู Acai Bowl อร่อยจัดสุดสดชื่นแถมอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ที่ MAKAI Açaí & Superfood Bar บรรยากาศร้านจะเป็นแนว Glasshouse สวยโปร่ง แถมทางร้านใจดีมากเพราะอนุญาตให้เจ้าของพาน้อง ๆ สุนัขเข้ามานั่งชิลในห้องแอร์รอพ่อแม่ทาน อา-ซา-อิ พร้อมท้อปปิ้งผลไม้และซุปเปอร์ฟู้ดอร่อย ๆ ได้ด้วย

MAKAI ASAI, พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ

อิ่มท้องเรียบร้อยแล้วก็ไปหาที่นั่งช่วงบ่ายหลบแดดด้วยการไปดื่มด่ำกาแฟ House Blend ที่ร้าน GROUND Coffee ที่คัดสรรวัตถุดิบกันมาเป็นอย่างดีกันต่อเลย ที่นี่ออกแบบเป็น Courtyard กลางใจเมือง ดังนั้นจะนั่งชิลอ่านหนังสือ ไถฟีดตามโซเชียลมีเดีย หรือพาน้อง ๆ มานั่งยืดเส้นยืดสายในสวนเขียว ๆ ก็จัดไปได้เลยGROUND CAFE, พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ

สำหรับร้านทานมื้อเย็นอร่อย ๆ เราแนะนำให้ไปดินเนอร์หวาน ๆ กันที่ Riva Del Fiume คาเฟ่ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เสิร์ฟทุกเมนูด้วยคอนเซ็ปต์ Food Journey ให้คุณได้ลิ้มรสชาติความอร่อยแบบอิตาเลียนแท้ ๆ แถมหลังทานอาหารจนอิ่มยังสามารถพาน้อง ๆ ไปเดินเล่นริมน้ำ ถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ปิดท้ายวันดี ๆ หลังจากพาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ ย่าน คลองเตย – สาทร – เจริญกรุง กันมาแล้ว

Trip 2: เหมาะกับทาสที่อยากเอาใจมะหมาในวันพิเศษ

Location: โซนลาดพร้าว

ใครอยากเอาใจหรือจอย ๆ กับน้องหมาในวันพิเศษ…จะจัดทริปตามนี้เลยก็ได้นะ เพื่อน ๆ จะตื่นเช้าหน่อย หรือตื่นสบาย ๆ เลือกออกจากบ้านช่วงสาย ๆ พาน้องไป Little Dog Club เพื่อกรูมมิ่งเติมความสวย/หล่อ (ต้องโทรนัดจองคิวล่วงหน้า) วิ่งเล่นบนสนามหญ้า และเลือกซื้อของขวัญโดนใจจาก Pet Shop ของทางร้านเป็นของรางวัลสุดพิเศษให้น้อง ๆ ได้เลย

 

เสร็จแล้วช่วงสาย ๆ ก็ต้องไปกันต่อที่ Dogkery Cafe Pet Deli พาลูก ๆ มาหม่ำขนมกับเบเกอรี่สูตรพิเศษหน้าตาดี ทั้งอร่อยและปลอดภัยสำหรับน้องหมา ที่สำคัญมีหลายเมนูให้เลือกเยอะมาก ๆ แถมยังสามารถกระซิบล่วงหน้าโทรนัดจองเพื่อให้ทางร้านช่วยเนรมิตปาร์ตี้วันเกิดพร้อมทำเค้กน่ารัก ๆ ให้น้องหมาของเราได้อีกด้วย

Dogkery Cafe, พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ

 

ปิดท้ายรูทเที่ยวเบา ๆ เพราะทาสน่าจะท้องร้องจ๊อกก หิวไม่ไหวกันแล้ว งั้นมื้อเย็นก็ตามไปต่อกันที่พิกัดใกล้ ๆ ทานอาหารจัดเต็มที่ “ร้านอาหารครูสายฐิพย์” ที่นี่บรรยากาศร้านร่มรื่นและกว้างขวางดีมาก เหมาะกับการพาเด็ก ๆ สี่ขามานั่งรับลมในสวนและอิ่มอร่อยไปกับนานาเมนูอาหารใต้แบบไทยพื้นบ้าน ที่เลือกนำวัตถุดิบอาหารคุณภาพตามฤดูกาลจากท้องถิ่นมาใช้ โดยเมนูแนะนำมีทั้งข้าวยำรสเยี่ยม แกงรัญจวนรสนัวร้อน ๆ ปลาหมึกทอดกระเทียมหอม และแกงจืดหมูปลาอินทรีย์สุดอร่อย

 

Trip 3: เหมาะกับสายชิลขั้นสุด

Location: โซนสุขุมวิท

รูธนี้เราจะ พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ ที่โซนสุขุมวิทกันบ้าง ช่วงเช้าเริ่มกันที่ Ryoku Cafe (สุขุมวิท 35) คาเฟ่ในบ้านสุดอบอุ่นที่รีโนเวทบ้านใหม่ด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ชิมเค้กอร่อย แพนเค้กสูตรต้นตำรับญี่ปุ่นในบรรยากาศน่ารักมินิมอล เหมาะกับการถ่ายรูปอัพโซเชียลมีเดีย และมี Pet Friendly Space แสนร่มรื่นให้นั่งชิลกับน้องหมาด้วย

Ryoku Cafe, พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ

 

หลังอิ่มกับเบเกอรี่เบา ๆ กันแล้ว จากนั้นเราแนะนำว่าช่วงสายให้คุณพาน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงไปออกกำลังกันสักหน่อยที่คอมมูนิตีสำหรับสุนัข DOG PARK 49 (สุขุมวิท 49) ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งวิ่งบนลู่ ว่ายน้ำ และเล่นฝึกทักษะต่าง ๆ เหมาะมากกับการพาลูก ๆ มาสนุกปลดปล่อยพลังความซน พบปะและเข้าสังคมกับเพื่อน ๆ ต่างสายพันธ์ุ

 

เสร็จแล้วช่วงบ่ายอยากชวนแวะพิกัดใกล้ ๆ ที่ Lele Juice Bar (สุขุมวิท 55) คาเฟ่สีตัดแนวอาร์ตที่เสิร์ฟเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพเย็น ๆ ให้คุณเลือกคลายร้อนง่าย ๆ แถมได้ประโยชน์จาก Power Food แบบจัดเต็ม เมนูแนะนำเก๋ ๆ ของทางร้าน เราแนะนำให้ลองสั่งน้ำมังคุดสดที่ไม่มีการเติมสีแน่นอน ดื่มแล้วสดชื่นเว่อร์!!

 

ปิดท้ายรูธอยากชวนเปลี่ยนบรรยากาศทานเมนู Brunch ในช่วงยามเย็นกันที่ TOBY’S สุขุมวิท 38 จัดเต็มด้วยอาหารน่าทาน ที่เลือกใช้วัตถุดิบเริ่ด ๆ มีทั้งเมนูสลัดเบา ๆ ดีต่อสุขภาพ ไปจนถึงสปาเกตตี้ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ที่ปรุงในสไตล์โฮมเมด นั่งสบายไปกับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งเรียบง่าย บอกเลยว่าอิ่มอร่อยและสุดชิล เหมือนพาน้องหมามานั่งทานอาหารที่บ้านเพื่อนเล้ย

 

เป็นยังไงกันบ้างชาวคนรักสัตว์ ถ้าอ่านแล้วอยากจะตามรอยรูธ One Day Trip ชิล ๆ พาน้องหมาไป Cafe ในกรุงเทพฯ แบบนี้ ก็อย่าลืมนำสายจูง ชามอาหารและชามน้ำ รวมถึงถุงเก็บอึซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ไปด้วยน๊า ส่วนใครอยากจัดทริปเองก็สามารถคลิ๊กไปดูข้อมูลที่ Pet Friendly Thailand เว็บไซต์ที่รวมโรงแรม ร้านอาหาร Pet Friendly ที่มากที่สุด ที่เดียวในประเทศไทยกันได้เลย


 

คลิกค้นหาร้านอาหาร คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้

คลิกค้นหาที่พัก Pet Friendly สุนัข แมว เข้าได้