บอกต่อ “11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิท” ชาวสุขุมวิทเนี่ยนรีบเซฟเก็บด่วน!! จะเป็นทาสมือโปรให้เจ้านายภูมิใจ ต้อง #รู้ไว้ใช่ว่า หาข้อมูลสถานที่ดูแลสุขภาพให้เหล่าน้องหมา น้องแมว น้องนก น้องต่าย… เตรียมพร้อมไว้ก่อนเกิดเหตุฉุกเฉิน Pet Friendly Thailand รวบรวมข้อมูลโรงพยาบาลสัตว์ และคลีนิครักษาสัตว์เลี้ยงมาให้เพื่อนชาวทาวแบบเต็มคาราเบล พร้อมแปะพิกัด Google Map มาให้ชัดๆ รับรองไม่มีหลง #รู้ไว้ก่อนน้องสัตว์เลี้ยงป่วย มีประโยชน์ต่อทาสทุกบ้านแน่นอน

 

พิกัด 1 : โรงพยาบาลสัตว์สุขุมวิทปุณณวิถี (Sukhumvit Punnawithi Animal Hospital)

ให้บริการครบวงจรตั้งแต่รักษาสัตว์ฉีดวัคซีน ทำหมัน​ ​ถ่ายพยาธิ ผ่าตัดผ่าคลอด ตรวจสุขภาพปากและฟัน มีธนาคารเลือดสุนัข​ (24 ชม.) เอ็กซเรย์ระบบดิจิตอลที่ทราบผลทันที มีคลินิกศัลยกรรมกระดูกและเนื้อเยื่ออ่อนคลินิกสัตว์เลี้ยงพิเศษ คลินิกสัตว์น้ำสวยงาม เปิด 9.00 .- 21.00 . และมีบริการนอกสถานที่สำหรับสัตว์น้ำ

คลิกดู Location
Logo of Sukhumvit Punnawithi Animal Hospital, 11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิทขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Sukhumvit.P

 

พิกัด  2 : โรงพยาบาลสัตว์สุขุมวิท (Sukhumvit Pet Hospital)

ตั้งอยู่ที่ปากซอยปรีดีพนมยงค์ 24 สุขุมวิท 27 ให้บริการตรวจสุขภาพ ทำหมัน ฉีดวัคซีน ฉีดยาป้องกันเห็บหมัด และฉีดยาป้องกันพยาธิหนอนหัวใจ ตั้งแต่ 9.00-21.00 . รวมไปถึงบริการอาบน้ำตัดขน ตั้งแต่ 10.00 – 19.00 . (ปิดวันอังคาร) และรับฝากเลี้ยง 

คลิกดู Location

Logo of Sukhumvit Pet Hospital, 11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิท

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/โรงพยาบาลสัตว์สุขุมวิท

 

พิกัด 3 : โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 (Vet 4 Animal Hospital) สาขาสุขุมวิท 33

มีแผนกฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่ตรวจสุขภาพ ทำหมัน มีทีมสัตวแพทย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจ โรคไต สูติกรรม ผิวหนัง ฟื้นฟูสุขภาพ มีคลินิกแมวและคลินิกสัตว์เลี้ยงพิเศษ ให้บริการทั้งสัตว์ป่วยนอก (OPD) และสัตว์ป่วยใน (IPD) รวมไปถึงบริการส่งสัตว์เลี้ยงไปต่างประเทศ ฯลฯ 

คลิกดู Location

logo of Vet 4 Animal Hospital Sukhumvit 33, 11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิท

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/vet4.suk33

 

พิกัด 4 : โรงพยาบาลสัตว์สุขุมวิท 62 (Sukhumvit 62 Pets Hospital)

ให้บริการตรวจสุขภาพ ตรวจโรคทั่วไป ทำหมัน ฉีดวัคซีน เอ็กซเรย์ และมีเครื่องตรวจเลือดที่ทราบผลภายใน 15 นาที รวมไปถึง Grooming อาบน้ำตัดขน เปิด 9.00-19.00 .

คลิกดู Location

sukhumvit 62 Pets Hospital, 11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิท

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/sukhumvit62.petshospital

 

พิกัด 5 : โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ (Thonglor International Pet Hospital) สาขาสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ)

ศูนย์รวมการให้บริการโดยทีมสัตวแพทย์เฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบประสาท หัวใจ ตา ผิวหนัง กระดูก เบาหวาน ไทรอยด์ มะเร็ง กายภาพบำบัด ศัลยกรรม สัตว์เลี้ยงสูงวัย การผ่าตัดส่องกล้อง การแพทย์แผนทางเลือกและองค์รวม บริการส่งสัตว์เลี้ยงไปต่างประเทศ ฯลฯ เปิด 8.00 – 20.00 .

คลิกดู Location

Logo of Thonglor Pet Hospital Sukhumvit 55, 11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิท

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/ThonglorPetSukhumvit55

 

พิกัด 6 : โรงพยาบาลสัตว์จตุรวิทย์ (J.P. Animal Hospital) สาขาสุขุมวิท 26

ที่นี่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีคลินิกสัตวแพทย์เฉพาะทางสัตว์ Exotic โรคแมว โรคตาและศัลยกรรมตา โรคหัวใจ โรคผิวหนัง โรคระบบสืบพันธุ์ และทันตแพทย์ นอกจากนั้นยังเป็นหนึ่งในธนาคารเลือดที่ทั้งรับบริจาคเลือดและจัดหาเลือดแบบเร่งด่วน

คลิกดู Location
Logo of J.P. Animal Hospitalขอบคุณภาพจาก : facebook.com/J.PAnimalHospitalSukhumvit26

 

พิกัด 7 : โรงพยาบาลสัตว์ เพ็ทไดเร็ค (Pet Direct Hospital)

ทำเลของโรงพยาบาลตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 20 ให้บริการรักษาสัตว์เลี้ยงทั้งโรคทั่วไปและโรคเฉพาะทาง อาบน้ำตัดขน รับฝากสัตว์เลี้ยง รับส่งสัตว์เลี้ยงในพื้นที่ใกล้เคียง อีกทั้งยังมี Pet Shop จำหน่ายอาหารและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง เปิด 8.00 – 22.00 .

คลิกดู Location
Logo of Pet Direct Hospital
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Pet-Direct-Hospital

 

พิกัด 8 : โรงพยาบาลสัตว์พร้อมพงษ์ (Phromphong Veterinary Hospital)

นอกจากให้บริการตรวจอายุรกรรมและผ่าตัดแล้ว ยังพร้อมสรรพด้วยคลินิกพิเศษไม่ว่าจะเป็นโรคกระดูกและระบบประสาท โรคทางช่องหู โรคผิวหนัง โรคทางสูติกรรม โรคมะเร็ง รวมไปถึงอัลตราซาวด์และเอ็กซเรย์ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 เปิดบริการ 9.00-20.00 .

คลิกดู Location
Logo of Phromphong Veterinary Hospital
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/B4KPetHospital

 

พิกัด 9 : คลินิกรักษาสัตว์ เรนนี่ เพ็ท (Rainy Pet Clinic) คลินิกในซอยสุขุมวิท 77

คลีนิกขนาดย่อมในซอยสุขุมวิท 77 ที่ให้บริการตรวจและรักษาโรคสัตว์เลี้ยงทุกชนิดอย่างเป็นกันเอง รับฉีดวัคซีนและยาคุมกำเนิด รวมทั้งผ่าตัด ทำหมัน ตรวจเลือด ไปจนถึงติดไมโครชิพให้สัตว์เลี้ยง วันเวลาทำการเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-20.00 .  

คลิกดู Location

 

พิกัด 10 : สุขุมวิทสัตวแพทย์ ซอย 51 (Sukhumvit Veterinarians soi 51)

คลินิกสัตวแพทย์ในซอยช่องลม ให้บริการตั้งแต่การรักษา ผ่าตัด ทันตกรรม ตรวจภูมิแพ้ ฉีดวัคซีน ติดไมโครชิป ให้การปรึกษาแบบพฤติกรรมนิยม (Behavioral Counseling) มีโรงแรมสัตว์แบบวีไอพี และสามารถช่วยประกาศสัตว์เลี้ยงหาย ช่วงเวลาทำการ จันทร์ศุกร์ 8.00-21.00 . (เสาร์อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ ปิด 19.00 .)

คลิกดู Location
Sukhumvit Veterinarians soi 51ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Sukhumvitvet?locale=th_TH

 

พิกัด 11 : สถานพยาบาลสัตว์ข่ายทอง (Khaithong Pet Care Clinic)

คลินิกสัตว์ขนาดเล็กในซอยสุขุมวิท 101/1 ที่ให้บริการรักษาสัตว์แบบจัดเต็ม ทั้งฉีดวัคซีน ผ่าคลอด ตรวจเลือด ถ่ายเลือด ศัลยกรรมทั่วไป ศัลยกรรมกระดูก อัลตราซาวด์และเอ็กซเรย์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 08.30-24.00 .

คลิกดู Location

Logo of Khaithong Pet Care Clinic

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/SiTatchaphorn/?locale=th_TH

 

เพราะน้องๆ พูดบอกเราไม่ได้ เมื่อสัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยเค้าจะทำได้แค่แสดงอาการซึม เบื่ออาหาร ดื่มน้ำเยอะ หายใจผิดปกติ หรืออาเจียน ฯลฯ เราชาวทาสเมื่อสังเกตเห็นอาการผิดปกติ ก็ควรจะรีบพาน้องๆ สัตว์เลี้ยงไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจรักษาอย่างถูกต้องด้วยความรวดเร็ว การมีข้อมูล “11 พิกัดโรงพยาบาลและคลินิกสัตว์ย่านสุขุมวิท” เตรียมไว้ก่อนก็จะช่วยให้เพื่อนๆ พาสัตว์เลี้ยงเข้ารับการรักษาได้อย่างทันการณ์ไม่มีคำว่าสายไปแน่นอน

#รู้ไว้ใช่ว่า #รู้ไว้ก่อนสัตว์เลี้ยงป่วย


 

คลิกเพื่อค้นหาที่พักสัตว์เลี้ยงแบบ Petfriendly เพิ่มเติม

facebook.com/petfriendlythailandofficial

LineOA: @petfriendlyth